Bắp bò
Bắp bò hay
còn gọi là lóc đùi bò: Phần thịt được xẻ từ 4 bắp đùi của con bò, loại thịt
thường dài và có nhiều mô nối. Bắp bò thường được cắt miếng vuông trọng lượng
trung bình 5kg hoặc nguyên kiện 27 kg.
Trong thịt bắp bò còn
chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Và thịt bắp bò
giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Ngoài ra, các axit
linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp.
Ngoài ra, lượng magiê và kẽm trong bắp bò góp phần thúc đẩy tăng
trưởng cơ, làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh
bệnh thiếu máu.
Là một phần của cơ bắp cần phải có được bò sử dụng để nâng trọng lượng của cả thân, vì vậy, bắp bò chứa ít chất béo và thường nặng hơn so với các phần khác của con bò. Cùng đó, bắp bò có rất nhiều gân. Sự kết hợp của thịt nạc và gân làm cho thịt mềm mà không có chút mỡ nào.
Giá trị dinh dưỡng của bắp bò
Lượng chất béo bão hòa, đạm và calorie trong mỗi 100g bắp bò Úc tươi lần lượt là 2,5g, 34g và hơn 200. Bên cạnh đó, bộ phận này còn hứa lượng sắt dồi dào cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, như các vitamin B3, B6, B12, photpho, selenium,…
Hơn nữa, collagen, hợp chất hữu cơ creatine, chất chống oxy hóa glutathione và axit hữu cơ taurine cũng được tìm thấy trong bắp bò nhập khẩu từ Úc, càng góp phần làm giàu hàm lượng dưỡng chất trong loại thịt này.