Ngô ngọt bắp
Thông tin sản phẩm
Bắp ngô ngọt thường có kích thích lớn hơn, dài hơn ngô nếp. Hạt ngô ngọt có màu vàng, khi ăn có vị ngọt. Một bắp ngô ngọt cỡ vừa có trọng lượng khoảng 100 gram cung cấp khoảng 88 calo.
Ngoài ra, trong ngô ngọt cũng có nhiều thành phần dưỡng chất khác như:
Carbs hay còn gọi là chất bột đường có khoảng 19 gram. Trong đó, tinh bột ít (khoảng 28%) nhưng hàm lượng đường khá cao (khoảng 18%).
Chất béo ở phần mầm ngô có khoảng 1,4 gram.
Chất xơ chiếm khoảng 2 gram. Các loại chất xơ trong ngô ngọt thường gồm: Chất xơ không hòa tan, cellulose, lignin, hemicellulose.
Chất đạm có khoảng 3,3 gram trong zenis là loại protein chiếm đến 44 – 79% tổng hàm lượng protein trong ngô.
Đường có khoảng 6,4 gram khiến ngô ngọt trở thành thực phẩm chỉ số đường huyết thực phẩm cao (từ 56 – 69).
Các loại vitamin như: Vitamin A, vitamin B, vitamin D…
Các khoáng chất vi lượng như: Kali, natri, kẽm, đồng, magie, canxi…
Các hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa như: Axit ferulic, anthocyanins, lutein, zeaxanthin…
Chức năng, công dụng:
Tác dụng của ngô ngọt đối với sức khỏe
Vì trong ngô ngọt có các thành phần dinh dưỡng cao nên nếu bạn biết cách sử dụng ngô ngọt đúng cách sẽ giúp hạn chế được rất nhiều căn bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe mà bạn không ngờ đến.
Điều chỉnh calo giúp tăng cân cho người gầy
Ngô ngọt rất giàu calo bởi vậy nếu bạn đang bị thiếu cân có thể sử dụng ăn ngô ngọt cho quá trình tăng cân của mình. Với 100g ngô ngọt chứa 342 calo thì giúp cho chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của bạn rất cao.
Tốt cho hệ thần kinh
Với rất nhiều các loại Vitamin có lợi cho hệ thống thần kinh như vitamin B, Thiamine và Niacin,… Tốt cho quá trình điều tiết cho hệ thần kinh giảm chứng đau đầu mất trí nhớ,…
Giúp làm chậm quá trình Oxy hóa, hạn chế tế bào ung thư
Ngô ngọt có chứa nhiều khoáng chất cũng như các chất chống lại sự oxy hóa như phenolic, axit ferulic, giúp ngăn chặn và làm giảm nguyên nhân gây ung thư từ các các khối u được hình thành trong cơ thể.
Ngăn ngừa thiếu máu
Vì ngô ngọt chứa một hàm lượng sắt cao, nó giúp bổ máu, sản sinh máu lưu thông nên rất tốt cho việc ngăn ngừa chứng thiếu máu. Đặc biệt ở bà mẹ sau sinh.
Giảm đau nhức xương khớp
Giàu magie, sắt, vitamin B và protein giúp tăng sự liên kết giữa các tế bào trong xương, khớp trong cơ thể của bạn. Chính vì vậy nếu thường xuyên ăn bắp luộc sẽ hạn chế được chứng đau nhức xương ở người lớn tuổi.