Xoài tứ quý
Đặc Điểm Sản Phẩm
– Xoài Tứ quý ít xơ thịt nhiều giòn kèm vị chua chua ngọt ngọt ngon nhất khi ăn kèm muối hoặc chấm mắm đường. Ngoài ra Xoài tứ quý còn được dùng trong các món ăn phổ biến nhất là Gỏi xoài hoặc xoài trộn/lắc.
– Công dụng có trong quả Xoài Tứ quý: chứa nhiều chất xơ và các loại Vitamin phổ biến như A, B, C, K và sắt, đồng, canxi….Ngoài ra, xoài chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao giúp tăng sức đề kháng và tăng sức khỏe dẻo dai cho cơ thể. Ăn thường xuyên, giúp cơ thể phòng chống các bệnh về tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, hen suyễn.
– Tốt cho hệ tiêu hoá: Một nhóm các enzym tiêu hóa được gọi là amylase chiếm một lượng tương đối trong thành phần của xoài. Các enzym tiêu hóa làm các phân tử thức ăn lớn bị phá vỡ để chúng có thể dễ dàng hấp thụ. Amylase có tác dụng chuyển hóa carbs phức tạp thành đường, ví dụ như glucose và maltose. Các enzym này hoạt động mạnh hơn trong xoài chín nên ngọt hơn xoài chưa chín. Hơn nữa, vì xoài có chứa nhiều nước và chất xơ nên nó có thể giúp chữa các vấn đề về tiêu hóa như táo bón và tiêu chảy. Một nghiên cứu kéo trong vòng 4 tuần ở người lớn bị táo bón mãn tính cho thấy ăn xoài thường xuyên có tác dụng hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng của táo bón so với thực phẩm bổ sung có chứa một lượng nhỏ chất xơ.
Cách bảo quản Xoài tứ quý
Bảo quản nơi thoáng mát tránh nắng nóng trực tiếp, khi đã gọt xoài có thể bọc lớp màng bảo vệ thực phẩm tránh cho thịt bị đen khi tiếp xúc với nhiệt độ cao cho vào tủ lạnh dùng dần .